module k vietnam

Shynh House - Không gian trị liệu mang tinh thần kế thừa

Shynh House - Không gian trị liệu mang tinh thần kế thừa

Vốn là một dự án cải tạo trên nền kiến trúc hiện trạng cơ bản mang tinh thần đô thị đương thời; không dỡ bỏ, không tái cấu trúc, toàn bộ công trình là quá trình kế thừa và phát triển không gian trị liệu nồng ấm, đương đại.

Là một dự án tập trung nhiều vào khía cạnh trùng tu cải tạo, công trình spa tại Đà Nẵng đã phát triển những không gian trị liệu trên quan điểm kế thừa kiến trúc hiện trạng. Từ hệ kết cấu, hình khối, tạo hình vốn có của dự án, nhóm thiết kế còn phải xem xét nhiều khía cạnh khác liên quan đến khí hậu và trục kiến trúc. Toàn bộ các khu vực chức năng của không gian đều xoay quanh hệ thang vòng uốn quanh theo hình tượng dải lụa. Hệ thang này còn được khéo lốp ốp phủ lên một lớp gỗ mỏng, vừa giúp hình thành điểm nhấn thị giác, vừa truyền tải không khí ấm cúng xuyên suốt không gian.

Khí hậu địa phương ở Đà Nẵng nói riêng và miền Trung Việt Nam nói chung tương đối khắc nghiệt, vì vậy mà nhóm thiết kế phải đưa ra giải pháp xử lý hệ mặt tiền theo phương thức vật lý – xây tô cách nhiệt nhằm đảm bảo trọn vẹn hiệu ứng ánh sáng thu vào mà vẫn giải quyết tốt vấn đề công năng. Sở dĩ hiệu ứng ánh sáng được lựa chọn làm yếu tố bắt buộc phải bảo toàn bởi lẽ đây là điểm mấu chốt tạo nên thẩm mỹ cho không gian nội thất.